Select Menu

sponsor

sponsor
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Video

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Giải vô địch Việt Nam

Bóng Chuyền Quốc Tế

Trọng tài bóng chuyền

Doanh Nhân với Bóng Chuyền

» » Cảm xúc 32 năm của cựu chuyền hai số 1 VN - HLV Trương Hữu Vinh (Maseco TPHCM)


Bóng Chuyền Sài Gòn tháng 12 21, 2015 0

Ảnh: TOÀN NGUYỄN
Vui ! Một thứ cảm xúc không sao kìm nén được ! Cái cảm xúc lâu rồi mới trở lại và hầu như vẫn giữ nguyên... Bởi cũng gần như ngày này cách đây 32 năm!
Năm 1983, khi mà Trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu giữa Đội Công nhân Hóa chất và Đội Thể Công vang lên ! Cả Thao đường Phan đình Phùng như vỡ òa lên niềm hạnh phúc, người người bắt tay nhau vui mừng, những bác lớn tuổi thì ôm nhau khóe mắt rưng rưng ! Không tự hào sao được khi lần đầu tiên, sau ngày đất nước thống nhất, một đội Bóng non trẻ của một TP non trẻ với những VĐV trẻ như : Kiên, Thái, Vinh, Quốc... đã chiến thắng một Đội Bóng phía Bắc tên tuổi lừng lẩy một thời: "Thể Công" với các đàn anh khét tiếng: Mạnh, Ngọc, Sơn, Thủy ...
Không thể tin được ! Lúc ấy Đội CNHC lại thắng được TC ! ( thể thao người ta gọi là " kỵ Jeur " ) Cũng như bây giờ , nếu từ hồi đầu năm có ai dám đặt cuộc là Maseco TPHCM sẽ vô địch QG ??? Nhiều người kể cả những người làm chuyên môn sẽ cười khẩy " Uhm ! Đừng có mơ nhe em !!! "
Vậy mà giấc mơ đó đã biến thành sự thật sau cái đêm " Định mệnh " 28/11/2015 ! 
Trước đó sự nghi ngờ của họ là có cơ sở: Lật lại thành tích của đội từ những năm trước: 2013 Huy chương Đồng ! 2014 Chung kết ngược ! Một đội Bóng không có những " Khẩu Đại bác " như Kiều, Hà, Thuận, Hải, Kiếm ... thi đấu thành tích thất thường , không ổn định , mong manh ... 
Và Bóng chuyền TPHCM thật may mắn khi có được một nhà tài trợ đứng đầu là vị Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Hàn đầy tâm huyết và am hiểu Bóng chuyền "Không sao rút kinh nghiệm , làm lại từ đầu ! " 
Và với sự quyết tâm thay đổi từ đầu: Thay thế vị HLV trưởng ngoại bằng một HLV nội giàu kinh nghiệm và tận tâm ! Mời thêm một trợ lí huấn luyện trước cũng là 1 VĐV nhiều năm VĐQG cũng ko kém nổi tiếng : nhiệt tình , năng nổ , phụ trách Đội trẻ và kiêm luôn công việc trainer cho Đội lớn !
Thay đổi hàng loạt nhân sự , VĐV trong đội Bóng !
Cuối cùng BHL cũng tập hợp được " Một số xài được " trong một mớ hổn độn ! ( theo lời HLV trưởng ! )
Kế hoạch cho sự trở lại bắt đầu ! 
Bằng cách gì và bằng cái gì ???
Hồi nhỏ mình có xem truyện Chưởng có một cái tên mà mình vẫn ấn tượng mãi cho đến bây giờ : " Hợp Cầm Cốc " Đội Bóng như những cánh chim từ tám hướng tụ về , mà Hợp Cầm Cốc – nơi ẩn náu ở thâm sơn : nhỏ nhắn và an bình, không cãi vã, không dối trá, không nghi kỵ, không ghen tuông, không hờn trách, không lạm bàn về chiến tích hoặc thất bại của từng cá nhân nào .. nơi chỉ có một điều chi phối và thống trị mọi điều: "Tình yêu và Chiến thắng"! Tình yêu của gia đình, giữa người và người, Chiến thắng là chiến thắng chung của mọi người !
Tiêu chí đã được đặt ra !
Các cánh chim đã chung sức góp nhặt rơm rác trên đường kiếm ăn, cần mẫn đan lát lại để làm nên giai điệu, (Giai điệu chiến thắng ! ) Do vậy, dù chỉ là rơm rác nhưng để cấu thành giai điệu là một lượng lao động khổng lồ sau những giờ làm việc mang đẫm mồ hôi, và cả máu (theo đúng nghĩa đen) trong suốt quá trình dài xây tổ ! 
Chính tình yêu và niềm tin chiến thắng của cánh chim đầu đàn ( Vị HLV trường ) , một người mà mọi thành viên trong đội Bóng xem như một người cha , đã hun đúc khát vọng vươn lên cho từng VĐV qua từng ngày tập luyện qua từng trận đấu : Đấu tập , Đấu các Giải tập huấn với tiêu chí : " Chiến thắng " ( thua là bị chửi nát mặt nhe con ! ) Nên vì sợ bị La thì phải thắng !!!
Chính tình yêu thương và niềm tin chiến thắng với những giờ lao động miệt mài của cả một tập thể từ các cấp Lãnh đạo cho tới từng thành viên lớn nhỏ trong Đội Bóng , để cuối cùng là một cái kết thật có hậu cho ngày hôm nay ! 
Dẫu con đường phía trước còn nhiều gập ghềnh và đầy chông gai , vẫn còn đó những hoài nghi ... Tuy nhiên thành công của tập thể Đôi Bóng ngày hôm nay cũng phần nào hé mở một tương lai tươi sáng cho BCTP để thế hệ trẻ BCTP có thể tự hào về một thế hệ đàn anh đi trước, hầu tiếp bước viết thêm nhiều trang sử hào hùng vẻ vang cho thành phố mang tên Bác!
TRƯƠNG HỮU VINH (HLV phó ĐKVĐ Cúp Hùng Vương và giải VĐQG PV Gas 2015)

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào

Mời bạn để lại lời nhắn