Select Menu
Select Menu

Favourite

Tin Tức

Góc Nhìn

Góc Kỹ Thuật

Đời Thường

Xem và Suy Nghĩ

Nhân Vật

Sự Kiện

Lịch Thi Đấu

Shop Bóng Chuyền

Rao Vặt - Khuyến Mãi

Du Lịch

Kinh Doanh

Trái Tim Hồng

» » Đừng để du khách "chùn chân" trước những chú thú cưng ở làng quê...


Bóng Chuyền Sài Gòn 12:05:00 PM 0

Gần đây có dịp cùng gia đình anh bạn từ Mỹ về thăm quê hương, đặt tour đi một vòng các làng quê miền sông nước ĐBSCL. Điều thích thú nhất của những người Việt kiều xa quê hương lâu năm là được dạo bước trên những con đường làng, dưới bóng cây, bờ kênh, ruộng lúa... Vì vậy, tôi và gia đình anh ta (Có 5 cháu nhỏ) luôn tranh thủ đi bộ các con đường quê bình yên. Nhưng chợt cả nhóm giật mình khi bị một đàn chó xông ra sủa ầm ỉ trông rất hung dữ... Điều này làm cả nhóm phải dừng lại không dám bước tới vì ánh mắt của chúng quá lấm lét. rình rập. Con đường lại nhỏ không thể tìm được hướng khác để tránh chúng. Thế là hành trình ngắn ngủn và trong lành của chúng tôi phải hủy chỉ vài chú chó chặn đường.
Tôi biết rằng, thói quen ở các gia đình miền Tây thường nuôi chó để giữ nhà khi đi làm đồng xa hay canh nhà ban đêm, đề phòng kẻ trộm. Nhưng việc thả rông quá nhiều chó trên đường, không có sự giám sát của chủ nhà cũng dễ gây nên những tai nạn chó cắn người phải đi chích bệnh dại. 
Riêng đối với những địa điểm du lịch thì càng nên tránh vì sẽ gây nên sự lo lắng cho du khách muốn tìm tòi, khám phá sâu hơn những sinh hoạt hay đặc điểm truyền thống Việt Nam (Dù dĩ nhiên là trong giới hạn và được sự cho phép của chủ nhà).
ANH HOÀNG

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post